haikuviethanoi

haikuviethanoi
Ảnh thêm

Thứ Hai, 23 tháng 4, 2012

Hoạt đông của CLB thơ HaikưViệtNgữ tại ngày thơ lần thứ X
(Feb 6, 2012 3:10 PMPublicPageviews 1 1)
CLB thơ Hai Kư Việt Hà Nội tham gia ngày thơ Việt Nam lần thứ X (2012) tại Văn Miếu - Quốc tử Giám năm nay. Đây là năm thứ hai BLB có một quán thơ tại lễ hội mang tính văn hoá toàn quốc này. Là một trong 16 CLB thơ được Hội Nhà văn VN mời tham gia mở quán thơ tại Văn Miếu. CLB đã đem tới những ấn phẩm mang ý nghĩa đặc trưng của mình. Tác phẩm thơ in chung: “Thơ Haikư Việt”, do Hội Hữu nghị Việt - Nhật phối hợp với NXB Hội Nhà văn ấn hành năm 2011; các tác phẩm in riêng của các tác giả Đinh Nhật Hạnh, Lê Thị Kim, Nguyễn Duy Quý, Phan Vũ Khánh… và hàng ngàn ấn phẩm phổ thông khác của CLB. Quán thơ Haikư Việt Ngữ đã được các nhà thơ Hữu Thỉnh, Vương Trọng, Vũ Quần Phương, Tạ Vũ, Phạm Đức… tới thăm và trao đổi về sáng tác. Đặc biệt, còn có cuộc thăm của giáo sư Nhật Bản Hai jin NATSUISHI BANYA, ông là người sáng lập ra Hiệp Hội Haikư thế giới ở Slovenya. Ông đã cùng giao lưu với ban chủ nhiệm nhiều giờ, mạn đàn về thơ Haikư thế giới thông qua lời dịch của chuyên gia tiếng Nhật Lê Thị Bình khá ấn tượng.
Ngày mai, ngày 7 - 2- 2012,  ông Hai jin NATSUISHI BANYA sẽ có cuộc giao lưu với toàn thể các thành viên BLB thơ Haikư Việt Ngữ tại số 1 phố Liễu Giai, Hà Nội.
Dưới đây là một vài hình ảnh của BLB tại ngày thơ lần thứ X.    Nhà thư pháp Thanh Tùng, nhà thơ Nguyễn Đăng Minh, lão nhà thơ Đinh Nhật Hạnh, nhà thơ Lê Thị Bình, Nguyễn Duy Quý...

IMG_7443.jpg


IMG_7442.jpg

GS. NATSUISHI BANYA và lão nhà thơ Đinh Nhật Hạnh tại quán thơ HaikưViệtNgữ

IMG_7443.jpg


IMG_7410.jpg

Tác giả thư pháp Thanh Tùng
Ảnh Lê thị Bình
(Còn tiếp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét